วันอังคารที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2554

คำสารภาพแม่เลี้ยง ฆ่าปาดคอเด็กหญิง 13

คำสารภาพแม่เลี้ยงโหด ลวงฆ่าปาดคอดญ.13 แค้นพ่อมาลงลูกเลี้ยง

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด

หลังเกิดเหตุเพียง 1 วัน ตำรวจก็สามารถตามจับกุม นางอริษา สร้อยสน อายุ 28 ปี แม่เลี้ยงใจร้ายที่ลงมือฆ่าปาดคอ เด็กหญิงหัทยา คำพีระพงษ์ อายุ 13 ปี ลูกเลี้ยง ทิ้งศพหมกคลองในอำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก เอาไว้ได้สำเร็จ ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้คนในครอบครัว "คำพีระพงษ์" หัวใจแทบสลาย ทั้งนี้ สาเหตุเกิดจากในช่วงหลังพ่อเด็กเริ่มมีปัญหาขัดแย้งกับนางอริษา เมื่อทุกอย่างบานปลายสุดท้ายนางอริษาจึงหาโอกาสลวงเด็กหญิงหัทยาไปฆ่า เพื่อประชดสามีให้รู้จักคำว่า "เสียใจ"

ย้อนไปดูเหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดขึ้นตอนเช้าวันที่ 7 มิถุนายน ตำรวจ สภ.บางระกำ รับแจ้งเหตุพบศพนักเรียนหญิงถูกฆ่าปาดคอลอยน้ำอยู่ในคลอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ พบศพเด็กหญิงหัทยา คำพีระพงษ์ นักเรียนชั้นม.1 โรงเรียนจ่านกร้อง ถูกฆ่าปาดคอทิ้งน้ำ โดยจุดที่พบศพพบคราบเลือดหยดเป็นทาง และยังพบเสื้อนักเรียนของผู้ตายลอยอยู่ในน้ำ

หลังพบศพได้ไม่นาน นายธนาดร คำพีระพงษ์ อายุ 43 ปี พ่อของเด็กหญิงหัทยาได้รุดเดินทางมาดูศพทั้งน้ำตา พร้อมละล่ำละลักเล่าว่า ลูกสาวหายออกจากบ้านไปตั้งแต่ตอนเย็นวันที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยตอนเช้าได้เดินทางไปโรงเรียนด้วยรถรับส่งตามปกติ แต่ตอนเย็นไม่ได้กลับบ้าน จึงพยายามตามหาที่บ้านเพื่อนลูกก็ไม่พบ
จนกระทั่งมาพบอีกทีก็กลายเป็นศพไปเสียแล้ว ทั้งนี้ ตำรวจได้สอบปากคำเพื่อนร่วมชั้นเรียนของผู้ตาย ได้ความมาว่า ในวันที่ 6 มิถุนายน ทางโรงเรียนปล่อยนักเรียนกลับบ้านเร็วกว่าปกติ โดยตอนบ่าย 3 โมง มีคนเห็นผู้หญิงขับรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ซ สีดำ จำหมายเลขทะเบียนตัวหลัง คือ เลข 7 เป็นคนขับมารับเด็กหญิงหัทยาก่อนหายตัวไป

ตำรวจจึงเช็กหาที่มาที่ไปรถเก๋งคันดังกล่าวทันที จึงรู้ว่าเป็นรถของพ่อเด็กหญิงหัทยานั่นเอง ซึ่งนายธนาดรได้ให้นางอริษาภรรยาคนใหม่ใช้นานแล้ว ตำรวจจึงตามไปยึดรถและควบคุมตัวนางอริษามาสอบปากคำทันที และหลังจากตรวจสอบรถพบว่ามีคราบเลือดติดอยู่ที่เบาะนั่งด้านข้างคนขับ และจากการตรวจสอบร่างกายนางอริษา ยังพบด้วยว่า ที่ซอกเล็บมีคราบเลือดเปื้อนอยู่ จึงควบคุมนางอริษามาดำเนินคดี

โดยนางอริษาให้การรับสารภาพพร้อมกับกล่าวว่าฉันเป็นคนฆ่าเขาเอง ทำเพราะโกรธแค้นที่นายธนาดร ไปให้ความสำคัญกับลูกมากกว่าเมีย ระยะ หลังนายธนาดรกลับมาอยู่กับลูกโดยไม่สนใจฉัน เลยเกิดความน้อยใจลวงลูกสาวนายธนาดรไปฆ่าเพื่อประชด ซึ่งตอนที่กำลังลังเลว่าจะทำอย่างไรเด็กหญิงหัทยาท้าบอกว่าถ้าฆ่าไม่ตาย จะไปฟ้องพ่อ จึงมีปากเสียงกัน ฉันจึงชักมีดที่เตรียมมาปาดคอทันที ก่อนจะหลบหนีและย้อนกลับมาดูศพพร้อมคนอื่นๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

การจากไปของ ด.ญ.หัทยา สร้างความเศร้าใจให้นางศรีไพร สงวนสิน ผู้เป็นแม่ยิ่งนัก หลังเกิดเหตุนางศรีไพร รุดเข้าให้การกับเจ้าหน้าที่ทั้งน้ำตา บอกรับไม่ได้ที่ต้องเสียลูกสาวไปแบบนี้ โดยนางศรีไพร บอกว่า ก่อนหน้านี้เคยเตือนอดีตสามีตลอด ว่าให้ระวังจะมีปัญหา เพราะในระยะหลังอดีตสามีหอบเสื้อผ้ามาอยู่กับลูกสาวที่บ้าน โดยไม่ยอมกลับไปหานางอริษา เลยอาจทำให้นางอริษาโกรธแค้นจึงไปตีสนิทลูกสาวแล้วลวงไปฆ่า เพื่อให้อดีตสามีรู้จักคำว่าเสียใจ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น